Bài phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2024 do ThS.NB Ngô Văn Hiền – GĐ Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông trình bày

Kính thưa qúy vị đại biểu khách quý.

Kính thưa quý vị Hội đồng tư vấn Trung tâm CEDC.

Thưa anh chị em cán bộ, nhân viên, thành viên, cộng tác viên và các bạn đồng nghiệp.

Hôm nay chúng ta họp mặt ở đây để cùng nhau chào mừng 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Với dấu mốc lịch sử là sự ra đời tờ Báo Thanh niên – Cơ quan ngôn luận của tổ chức “Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra số đầu tiên vào ngày 21/6/1925, đây là tờ báo cách mạng đầu tiên của nước ta.

Một sự kiện rất ý nghĩa đối với đội ngũ những người làm công tác báo chí, xuất bản, thông tin truyền thông trong cả nước. Đặc biệt, đối Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông là một đơn vị vừa hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, vừa hoạt động trong lĩnh vực truyền thông.

Nhân dịp này, thay mặt tập thể anh chị em Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông, tôi trân trọng kính chúc sức khỏe và gửi lời cảm ơn các vị nhà báo lão thành, các vị lãnh đạo và nguyên lãnh đạo cơ quan báo chí, anh chị em cán bộ, nhân viên, thành viên, cộng tác viên, các bạn đồng nghiệp cùng toàn thể quý vị có mặt hôm nay.

Kính thưa Qúy vị!

Hôm nay chúng ta họp mặt ở đây chào mừng 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam nhưng thiếu vắng 4 người đồng nghiệp rất đổi yêu quý trong nhân cách sống, rất đỗi quý trọng trong trách nhiệm công việc. Họ đã ra đi về cõi vĩnh hằng của thế giới người hiền. Đó là nhà giáo ưu tú Trần Chút – Ủy viên Hội đồng tư vấn; nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc, nhà báo Bùi Tuấn Minh. Và mới đây là diễn viên điện ảnh Lê Hữu Thủy, quản trị Trang điện tử giáo dục và pháp luật, do bị bệnh tim nan y đã từ trần ngày 5/4/2024.

Để tưởng nhớ đến 4 người đồng nghiệp thân thương của chúng ta, tôi đề nghị chúng ta đứng dậy dành 1 phút mặc niệm, cầu chúc cho 3 người đồng nghiệp của chúng ta siêu thoát về nơi an lạc.

Một phút mặc niệm bắt đầu.

Thôi.

Xin cảm ơn toàn thể Qúy vị.

Kính thưa Qúy vị!

Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông là một tổ chức khoa học xã hội. Hiện nay Trung tâm đang xuất bản một số ấn phẩm in có tính chất báo chí khoa học theo Luật Báo chí năm 2016. Ngoài ra Trung tâm còn có các Trang, các Kênh điện tử trên mạng internet.

Đội ngũ những người làm công tác báo chí, truyền thông của Trung tâm phần đông là những nhà báo, nhà giáo, nhà khoa học đã nghỉ hưu; những người làm báo lâu năm. Trung tâm còn có một đội ngũ thành viên, cộng tác viên đông đảo ở hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề, các vùng miền trong cả nước.

Nhằm không ngừng nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ làm công tác báo chí, truyền thông trước xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; 5.0. Trung tâm thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, truyền thông cho cán bộ, nhân viên, thành viên, cộng tác viên nhằm tạo nguồn nhân lực vừa hồng vừa chuyên. Trung tâm còn tham gia tích cực các sự kiện xã hội thiện nguyện với sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân.

Tại buổi họp mặt hôm nay, Trung tâm sẽ tặng 30 suất quà cho học sinh vượt khó hiếu học ở Phường 9, Quận Gò Vấp, mổi suất quà là 1 balo. Tặng 50 suất thuốc điều trị xương khớp và sát khuẩn vết thương cho 50 người cao tuổi ở Phường 17, Quận Gò Vấp do Công ty Đông y Lâm Bảo tài trợ. Tặng 2 máy tính laptop cho 2 học sinh giỏi vượt khó hiếu học.

Đồng thời, cũng là dịp để Trung tâm tri ân tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã có nhiều công lao đóng góp vào sự phát triển giáo dục và truyền thông của Trung tâm; và các nhà mạnh thường quân đã đồng hành cùng Trung tâm tổ chức các sự kiện và hoạt động xã hội thiện nguyện; cũng như anh chị em cán bộ, nhân viên, cộng tác viên đã tích cực công tác góp phần xây dựng và phát triển mọi mặt hoạt động của Trung tâm.

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn và kính chúc toàn thể quý vị cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Chúc buổi họp mặt của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

BBT 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông báo tổ chức đoàn đi Côn Đảo

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (Trung tâm CEDC) tổ chức đoàn đi Côn Đảo. …

12-07-2024

MỐI CHÚA – BIỆT DƯỢC PHÒNG THE

Sẵn đầu nghìn mỗi loại, hàng mới về tại hà nội To nhất việt nam Lẻ Bình 7l gồm 50 nhỡ 700, trung 900, đại 1050 🔊🔊MỐI CHÚA …

02-07-2024

GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM CEDC KHEN THƯỞNG THÀNH VIÊN ĐOÀN CÔNG TÁC THIỆN NGUYỆN Ở YÊN THÀNH, NGHỆ AN

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, trong 2 ngày 17 và 18/5/2024, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TPHCM (Trung tâm CEDC) tổ …

23-05-2024

Cập nhật đến 15h30 ngày 15/05/2024: DANH SÁCH ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH XÃ HỘI – THIỆN NGUYỆN Ở NGHỆ AN & TÂY NINH

DANH SÁCH ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH XÃ HỘI – THIỆN NGUYỆN Ở NGHỆ AN & TÂY NINH (Cập nhật đến 15h30 ngày 15/05/2024) STT TÊN TỔ CHỨC, CÁ …

15-05-2024

THÔNG BÁO MỞ LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ TRUYỀN THÔNG NGÀY 25/05/2024 (DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN ONLINE)

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (Trung tâm CEDC), nhằm trang bị những kiến thức cơ …

10-05-2024